Q&A : แคลเซียมจากสาหร่ายดีกว่าอย่างไร

Q : แคลเซียมจากสาหร่ายดีกว่าอย่างไร

A : เนื่องจากแคลเซียมแต่ละชนิดแตกตัวและดูดซึมต่างกัน โดยแคลเซียมสาหร่ายแตกตัวและดูดซึมมากกว่าแคลเซียมทั่วไป เช่นหากเปรียบเทียบกับแคลเซียมทั่วไป คือ แคลเซียมคาร์บอเนต จะสามารถแตกตัวและดูดซึมได้มากกว่า 5.6 เท่า

จึงไม่จำเป็นต้องใส่ปริมาณสูง เพียงแต่ใส่ในปริมาณที่ร่างกายดูดซึมนำไปใช้ได้เพียงพอ เพราะร่างกายสามารถดูดซึมแคลเซียมต่อครั้งได้จำกัด

Facebook
Twitter
LinkedIn

เรื่องที่น่าสนใจ

เรื่องที่น่าสนใจ