Q : แคลเซียมจากสาหร่ายดีกว่าอย่างไร
A : เนื่องจากแคลเซียมแต่ละชนิดแตกตัวและดูดซึมต่างกัน โดยแคลเซียมสาหร่ายแตกตัวและดูดซึมมากกว่าแคลเซียมทั่วไป เช่นหากเปรียบเทียบกับแคลเซียมทั่วไป คือ แคลเซียมคาร์บอเนต จะสามารถแตกตัวและดูดซึมได้มากกว่า 5.6 เท่า
จึงไม่จำเป็นต้องใส่ปริมาณสูง เพียงแต่ใส่ในปริมาณที่ร่างกายดูดซึมนำไปใช้ได้เพียงพอ เพราะร่างกายสามารถดูดซึมแคลเซียมต่อครั้งได้จำกัด